• April 18, 2024

Bé gái ở Hà Giang bị chó c.ắn: Người mẹ bủn rủn “không sống nổi”

(Dân trí) – Nghe tin con gái 5 tuổi bị chó tấn công be bét máu, chị Dung bủn rủn chân tay, nói “không sống nổi”.

Ngày 28/3, mạng xã hội chia sẻ đoạn video một bé gái ở Hà Giang đang chơi ở vỉa hè thì bị một con chó lao đến tấn công liên tục. Bé gái khác đứng bên cạnh hốt hoảng bỏ chạy. Nghe tiếng la hét, người dân xung quanh vội chạy đến giải cứu bé gái.

Được biết sự việc xảy ra tại thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) vào tối 27/3.

Chị Trịnh Quỳnh Dung cho biết khoảng 20h50 ngày 27/3, con gái 5 tuổi đang chơi trên vỉa hè cách nhà 50m, thì bị một con chó màu vàng từ đâu lao tới chồm lên người giằng xé.

“Cháu gào khóc và kêu cứu, mọi người xung quanh nghe thấy đã đến giải cứu”, người mẹ nhớ lại.

Bé gái ở Hà Giang bị chó cắn: Người mẹ bủn rủn không sống nổi - 1

Bé gái bị chó tấn công be bét máu (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bé gái được người dân bế về nhà. Nhìn con be bét máu, chị Dung hốt hoảng, bủn rủn chân tay, nói “không sống nổi”. Sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện Bắc Quang, bệnh nhi được chuyển xuống bệnh viện ở Hà Nội ngay trong đêm.

Chị Dung cho biết con gái có khoảng 8 vết thương ở mặt, tay và môi, đã được bác sĩ tiêm phòng dại, theo dõi tại bệnh viện.

“Con đã tỉnh táo hơn. Mỗi lần nhìn con, tôi lại thấy rất xót xa và ân hận vì đã không chăm sóc con tốt hơn”, chị nói, cho hay con chó trên không rõ nguồn gốc, còn cắn nhiều người khác nữa.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Việt Quang, cho biết trong tối 27/3, con chó thả rông không đeo rọ mõm đã tấn công người dân tại các tổ dân phố 4, 5 và 7.

Sự việc khiến 4 người (gồm 3 trẻ em và một người lớn) bị thương. Trong đó, con gái chị Dung bị thương nặng nhất, chuyển xuống Hà Nội điều trị.

Chính quyền cho hay chưa thể xác định nguồn gốc của con vật do nó chạy qua nhiều tổ dân phố. Sau khi xảy ra việc chó tấn công người, người dân đã vây bắt và tiêu hủy nó.

“Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu người dân chấp hành quy định tiêm vaccine phòng dại cho chó và xử lý những hộ thả rông chó ở nơi công cộng mà không có người chăn dắt”, ông Trung nói.

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/be-gai-o-ha-giang-bi-cho-can-nguoi-me-bun-run-khong-song-noi-20240328140606956.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *