• July 20, 2024

Bất ngờ trước thông tin tiệm tóc nổi tiếng ‘ăn chặn’ tóc bệnh nhân ung thư: Người trong cuộc lên tiếng

Một tiệm tóc nổi tiếng ở Hà Nội bất ngờ bị các tài khoản Facebook phốt vì cho rằng chủ tiệm đến trao 50 bộ tóc nhưng nhận về 700 bộ tóc của người hiến. Thực hư điều này ra sao, PV Thanh Niên đã liên hệ các bên để có câu trả lời.

Mạng xã hội xôn xao vụ việc một tiệm tóc nổi tiếng bị tố vì liên quan đến việc từ thiện hiến tóc cho bệnh nhân ung thư. Theo đó, một tài khoản có tên P.N đăng tải dòng trạng thái: “Lần sau chương trình từ thiện có 1900 Hair Salon thì không có P.N và anh em CLB cắt tóc thiện nguyện Bắc Ninh”.

Phía dưới bình luận, nhiều tài khoản cho rằng chủ tiệm tóc 1900 Hair Salon đã tham gia hoạt động từ thiện ở Bắc Ninh và trao tặng 50 bộ tóc giả làm từ tóc thật. Tuy nhiên, chủ tiệm đã nhận lại 700 bộ tóc của người dân tình nguyện hiến cho bệnh nhân ung thư trong chương trình đó.

Bất ngờ trước thông tin tiệm tóc nổi tiếng 'ăn chặn' tóc bệnh nhân ung thư: Người trong cuộc lên tiếng- Ảnh 1.

Những bài đăng tố tiệm tóc ăn chặn nhận được nhiều lượt tương tác từ mạng xã hội

CHỤP MÀN HÌNH

Nhiều tài khoản cho rằng, anh thu những bộ tóc đó về để bán, không minh bạch rõ ràng. Phía dưới bài đăng, nhiều người bày tỏ sự thất vọng vì đã từng hiến tóc ở tiệm này và mong chờ chủ tiệm lên tiếng giải thích.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đặt nghi vấn về tính xác thực của vụ việc cho rằng, tóc thô sau khi thu về sẽ phải qua nhiều công đoạn mới có thể tặng cho bệnh nhân ung thư, cần phải nghe ý kiến từ các bên liên quan.

Bất ngờ trước thông tin tiệm tóc nổi tiếng 'ăn chặn' tóc bệnh nhân ung thư: Người trong cuộc lên tiếng- Ảnh 2.

Chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư được diễn ra tại BV Đa khoa Bắc Ninh

QUỸ NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

Liên quan đến vụ việc, fanpage của 1900 Hair Salon với 1,3 triệu người theo dõi nhận được “cơn mưa” phẫn nộ từ cư dân mạng. Phía salon cũng tắt chế độ bình luận.

Được biết, ngày 11.6, tiệm tóc 1900 Hair Salon đã phối hợp với “Quỹ ngày mai tươi sáng” (tổ chức hoạt động nhằm hỗ trợ bệnh nhân ung thư trên cả nước) đến trao tóc giả làm từ tóc thật cho bệnh nhân đang điều trị tại BV Đa khoa Bắc Ninh và BV Ung bướu Bắc Giang. Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của các tiệm tóc ở Bắc Ninh và CLB cắt tóc từ thiện Bắc Ninh.

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Nguyễn Văn Chiến, chủ tiệm tóc 1900 Hair Salon cho biết thông tin trên mạng xã hội là sai sự thật, anh sẽ sớm lên tiếng đính chính vụ việc.

Phía BV Đa khoa Bắc Ninh cho biết, BV đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình “Tóc cho người bệnh ung thư” vào ngày 11.6. Số lượng tóc trao tặng cho người bệnh ung thư là 50 bộ tóc giả làm từ tóc thật. Quỹ Ngày mai tươi sáng không giới hạn số lượng bộ tóc trao tặng cho bệnh nhân ung thư. Số lượng trên được trao tặng trên cơ sở thực tế về nhu cầu đăng ký trực tiếp của người bệnh ung thư thuộc Trung tâm Ung bướu.

“Số lượng tiếp nhận do các tình nguyện viên đến hiến tóc là 703 bộ. Hiện các bộ tóc trên đang được Phòng Công tác – Xã hội quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng”, đại diện BV Đa khoa Bắc Ninh cho hay.

Trước những thông tin trái chiều trên mạng xã hội, Đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng cho hay, lãnh đạo và những người phụ trách đã nắm được thông tin vụ việc.

“Các tài khoản đã đăng tải thông tin không chính xác lên mạng xã hội nhằm mục đích không tốt. Chúng tôi sẽ đăng tải thông tin đính chính trong thời gian sớm nhất”, đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng nói.

 

Nguồn: https://thanhnien.vn/bat-ngo-truoc-thong-tin-tiem-toc-noi-tieng-an-chan-toc-benh-nhan-ung-thu-nguoi-trong-cuoc-len-tieng-185240613130542101.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *