• April 18, 2024

2 người trong nhóm dùng s.úng c.ướp tiệm vàng ở Bình Dương bị bắt

(PLO)- Hai thành viên còn lại của nhóm cướp tiệm vàng đang bị lực lượng công truy bắt gắt gao, đồng thời vận động ra đầu thú.

Ngày 10-3, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết đã bắt giữ 3 nam thanh niên liên quan đến vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại tiệm vàng Bích Quý (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) xảy ra vào ngày 3-3.

Untitled-1.jpg

Hai nam thanh niên trực tiếp tiếp tham gia cướp tiệm vàng. Ảnh: CACC

Nhóm thanh niên đang bị tạm giữ gồm: Nguyễn Linh Đoan (sinh ngày 1994, HKTT tại Quảng Nam), Trần Quang Triệu (sinh năm 199, HKTT tại Bình Định) và Nguyễn Văn Thịnh (sinh năm 1995, HKTT tại Bà Rịa-Vũng Tàu).

Trong đó, Đoan và Triệu là 2 trong số 4 thành viên trực tiếp tham gia vụ cướp tiệm vàng. Còn Thịnh, không trực tiếp tham gia cướp nhưng đã giúp sức cho Đoan tiêu thụ một số vàng đã cướp được.

Đoan bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một khách sạn tại TP Vũng Tàu, còn Triệu sau thời gian được vận động đã ra đầu thú.

Theo cơ quan công an, sau khi bắt được những người này đã thu giữ số lượng lớn vàng bị cướp.

Hiện tại, lực lượng công an đã xác định được nhân thân hai người còn lại trong nhóm cướp và đang tiến hành truy bắt, đồng thời vận động ra đầu thú.

Cũng theo cơ quan công an, nhóm này tham gia các hội nhóm vỡ nợ làm liều trên mạng xã hội facebook và các ứng dụng mạng xã hội khác sau đó kết nối với nhau rồi bàn bạc cùng nhau đi cướp tiệm vàng.

z5235728261033_65092990c5ac86b6c8adec49e9e81586.jpg

Thịnh là người giúp Đoan bán số vàng đã cướp được. Ảnh: CACC

Ban đầu lời khai của chủ tiệm vàng xác định có hai nam, hai nữ tham gia cướp tiệm vàng. Nhưng sau khi điều tra bắt giữ 2 thành viên trong nhóm, lực lượng công an xác định cả 4 người đều là nam.

Như PLO đã đưa tin, khoảng hơn gần 12 giờ ngày 3-3, nhóm 4 người đi trên hai chiếc xe máy bất ngờ xông vào tiệm vàng Bích Quý.

Một người chĩa một vật giống súng đe dọa, để đồng bọn dùng búa đập kính cướp đi số lượng lớn vàng trong tủ.Nhóm này sử dụng hai chiếc xe máy nhãn hiệu Exceiter và Vario để gây án.

cướp tiệm vàng (6).jpg

Nhóm cướp tẩu thoát trên hai chiếc xe máy. Ảnh: Người dân cung cấp

z5215735715095_0c177c5f9095c0ea8f387bdfaa065b7c.jpg

Cây búa dùng để đập bể tủ kích cướp vàng bị bỏ lại hiện trường. Ảnh: Người dân cung cấp

Sau khi gây án, hai người tẩu thoát hướng thị xã Chơn Thành (Bình Phước), hai người khác tẩu thoát theo hướng thị xã Bến Cát (Bình Dương).

Theo chủ tiệm vàng, số vàng bị cướp khoảng gần 40 lượng (hơn 1,6 tỉ đồng).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *